หน้าแรก » ขอเชิญชวนนักศึกษา ม.อ. ร่วมบริจาคโลหิต28 เม.ย. 2563 11:13586

**ขอเชิญนักศึกษา ม. อ. ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อเพื่อนมนุษย์

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ทำให้ผู้บริจาคโลหิตลดลง ส่งผลให้หน่วยคลังเลือดฯ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ประสบปัญหาขาดแคลนโลหิตทุกกรุ๊ปจึงขอเชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่มีภูมิลำเนาหรือพักอาศัยในจังหวัดสงขลาเกิน 1 เดือน ร่วมบริจาคโลหิตที่หน่วยคลังเลือดฯ  โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ชั้น 2 ตึกพยาธิวิทยา เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. (ปิดพักเที่ยงเพื่อทำความสะอาด) เข้า-ออก บริเวณจุดคัดกรองหน้าโรงพยาบาลได้ทางเดียว

**นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเพื่อบันทึกชั่วโมงกิจกรรมได้ที่หน่วยคลังเลือดฯ

**เกณฑ์การบริจาคโลหิต

1. ต้องไม่มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ

2.ไม่เดินทางไปต่างจังหวัด ในช่วงเวลา 1 เดือน ที่ผ่านมา

3. ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย ที่สงสัยติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในเวลา 1เดือนที่ผ่านมา

**สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลังเลือดฯ รพ.ม.อ. 0-745-1574